du lịch công ty cổ phần ẩm thực
(TBKTSG Online) - "Ngày hội bánh dân gian Nam bộ" được tổ chức tại khu du lịch Hoa Sứ trên cồn Cái Khế (quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) từ ngày 2 đến 4-2-2012. Có trên 20 doanh nghiệp, cơ sở bánh gia truyền ở Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh... cùng với nhiều nghệ nhân tham gia ngày hội này.
Huỳnh Kim
Bánh xèo - một trong 120 loại bánh dân gian được giới thiệu trong lễ hội này. Ảnh: Huỳnh Kim |
Khách đến đây không phải mua vé và có thể thưởng thức tại chỗ hoặc mua làm quà các món ẩm thực độc đáo. Đó là 120 loại bánh dân gian Nam bộ làm từ gạo, nếp như bánh tét lá cẩm, bánh ú nước tro, bánh lá dừa, bánh xèo, bánh phồng nếp, bánh da lợn, bánh tét Trà Cuôn, bánh quai vạc, bún nước lèo, bánh lá tre... và các loại chè.
Khách còn được xem các nghệ nhân ẩm thực biểu diễn đổ bánh xèo, gói bánh tét, làm bánh hỏi, quết bánh phồng, giã cốm dẹp... bên các gian hàng biểu diễn nghệ thuật viết thư pháp cùng nhiều trò chơi dân gian Nam bộ.
Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch TP Cần Thơ, cho biết lễ hội này nhằm tôn vinh các nghệ nhân ẩm thực dân gian Nam bộ và là dịp quảng bá nét ẩm thực độc đáo của vùng ĐBSCL cho du khách trong và ngoài nước đến với Cần Thơ nhân Tết Quý Tỵ. Ban tổ chức đang phối hợp với nhiều doanh nghiệp lữ hành từ TPHCM, Hà Nội đưa các đoàn khách đến với ngày hội ẩm thực này.
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch TP Cần Thơ, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch, UBND Quận Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ và Thành đoàn TP Cần Thơ phối hợp tổ chức sự kiện này.
du lịch công ty cổ phần ẩm thực
0 nhận xét:
Đăng nhận xét