Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2013

Đùi gà nướng táo thơm phức ngày cuối tuần

Dân Việt - Ngoài cách chiên mắm hay tẩm bột rán, bạn có thể dùng đùi gà nướng cùng táo để đãi các thành viên nhí. Hương thơm quyến rũ, vị ngọt hấp dẫn, lôi kéo khiến bé nhà bạn không thể từ chối món này.

Nguyên liệu:

- 4 cái đùi gà

- 1 quả táo chín, mật ong, hành tây, dầu hào

Cách làm:

- Thịt gà rút xương, và có thể bỏ cả da nếu bé nhà bạn không thích ăn da

- Hành tây gọt vỏ. Táo ngâm qua nước muối

- Dùng bàn nạo, nạo nhỏ hành tây và táo. Vắt lấy nước cốt hành tây và táo

- Ướp thịt gà với chút gia vị, hạt tiêu, dầu hào, hành củ băm nhuyễn

- Ướp tiếp thịt gà và nước cốt táo, hành tây.

- Cho từng miếng thịt gà vào xiên. Đặt vào lò nướng ở 220 độ C trong vòng 10 phút

- Tiếp tục phết chút mật ong lên thịt gà và nướng thêm 5 phút nữa là món ăn hoàn tất.

Hàn Giang

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...